MY CART
0
0.00 THB

Google Panda คือ

มาทำความรู้จักกับ Google Panda

google panda algorithm


Google panda คืออะไร

   ช่วงนี้ผู้ที่ทำ SEO ทั้งหลายอาจจะเจออาการเว็บไซต์มีอันดับแกว่งไปๆมาๆ หรือหายไปจาก Google เลย 
อาการนี้เกิดมาได้สักช่วงเวลาหนึ่งแล้ว ซึ่งเป็นผลมาจากการปรับอัลกอริทึมใหม่ โดยลดอันดับ Content Farm ทั้งหลาย

Content Farm นั้นคืออะไร ?

   Content Farm นั้นแปลตรงตัวเลยครับ ว่ามันคือเว็บไซต์ที่รวมเนื้อหาทั้งหลาย
เช่น wiki หรือ The New York Times (ตามแหล่งข่าว) หรือ แนวเว็บไซต์ที่รวบรวมบทความต่างๆ ไว้เยอะแยะเต็มเว็บไซต์ไปหมด
 
ซึ่ง Google มองว่า Content Farm ที่ไม่มีคุณภาพ ( มีแต่บทความที่จงใจลง โดยเนื้อหาไม่มีคุณภาพ )
จะต้องถูกลดอันดับลงไป
 
โดยสร้างอัลกอริทึมใหม่ขึ้นมาเพื่อทำการทดสอบและวิเคราห์เว็บไซต์ต่างๆว่าเข้าข่ายเว็บไซต์ที่ไม่มีคุณภาพหรือไม่ และได้ทำการทดสอบได้ผลเป็นที่น่าพอใจ โดยแม่นยำถึง 84% ที่อ้างอิงกับแบบสอบถามที่ทำโดยคน

ส่วนชื่อ "Panda" นั้นเป็นชื่อหนึ่งในทีมงานที่ได้พัฒนาอัลกอลิทึ่มนี้ขึ้นมานั่นเอง

   จากบทความนี้เราจะสรุปได้ว่า การทำ Content ต่างๆนั้นหลังจากนี้เว็บไซต์ต่างๆและผู้ที่ทำ SEO ทั้งรายใหญ่รายย่อย หรือแม้แต่ผู้ รับทำ SEO ก็จำเป็นที่จะต้องหันมาเน้น ในด้านการมีบทความที่มีคุณภาพในเว็บไซต์มากขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

การปรับปรุงครั้งใหญ่ของ Google ครั้งนี้อาจจะทำให้การทำ SEO นั้นยากลำบากมากกว่าเดิมอย่างแน่นอน

   หลังจากพอทราบกันคร่าวๆกับความหมายของ Unique Content และการ Update Algorithm ตัวใหม่ของ Google ใน บทความ SEO ซึ่งจะทำให้เราได้รู้ถึงแนวทางการรับมือและปรับกลยุทธ์การทำเว็บไซต์ให้สอดคล้องกับ Panda Algorithm ได้อย่างถูกต้อง

google panda รู้จัก


   โดยวิธีการก็คือพยายาม Update เนื้อหาหรือข้อมูลของเว็บให้บ่อยๆ อย่างน้อยวันละครั้ง ทำเว็บเราให้มีคุณภาพมากขึ้น (High Quality Site) โดยการสร้างเนื้อหาให้เป็นประโยชน์ทั้งในแง่ของผู้ใช้งานเครื่องมือค้นหา หรือคนอ่าน และ Bot ที่เข้ามาทำการเก็บข้อมูล โดยการเขียน Unique Content ที่ไม่ซ้ำกับของใคร ด้วยวิธีการต่างๆไม่ว่าจะเป็นการ

รีไรท์ (Rewrite) คือการนำบทความที่มีประโยชน์และตรงกับเนื้อหาของเว็บเรามาทำการเขียนขึ้นใหม่


โดยให้เนื้อหาหลักๆ หรือประเด็นหลักที่สำคัญๆยังคงอยู่ เช่น ใคร ทำอะไร ที่ไหน อย่างไร เมื่อไหร่ หรือจะใช้โปรแกรม Spin บทความที่มีให้ใช้มากมายหลายๆผู้พัฒนาโปรแกรมทั้งของไทย และของต่างประเทศ ซึ่งมีทั้งในรูปแบบฟรีและเสียตังค์ อาทีเช่น The Best Spinner, Article Spiner, geWrite เป็นต้น

จะเหมาะสำหรับผู้ดูแลหลายๆเว็บไซต์ หรือผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลาซึ่งช่วยประหยัดเวลาไปได้เยอะมาก หรือจะหาข้อมูลตามเว็บไซต์ต่างประเทศและแปลความหมายด้วยท่านตัวเอง หรือผ่านเครื่องมือการแปลก็ดี แต่อย่างไรก็ตามการเขียนเนื้อหาให้ Unique Content ด้วยข้อมูล หรือจากประสบการณ์ที่เราหามาด้วยตัวเราเองก็เป็นความภูมิใจและเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดครับ

ที่มา : [[[SEO]]] Google panda คืออะไร

 1988
ผู้เข้าชม
 | 
 0
ความเห็น

บทความที่เกี่ยวข้อง

โพสเมื่อ : 
2016-09-30
จะดีแค่ไหน ถ้าคุณอยากได้ เว็บไซต์โดยที่คุณไม่ต้องมานั่งเขียนโค้ด ให้ยุ่งยากอีกต่อไป วันนี้ผมมีวิธีการทำเว็บไซต์แบบไม่ต้องลงมือเขียนโค้ดเลย แค่คุณคลิก คลิก คลิก แล้วก็ คลิก เท่านั้น คุณก็จะได้เว็บไซต์เป็นของตัวเองแล้ว มันมีการทำเว็บประเภทหนึ่งที่ชื่อว่า "เว็บไซต์สำเร็จรูป" เคยได้ยินกันไหมเอ่ย เดี๋ยวจะอธิบายให้ดูกันคราวๆ ก่อน
0 ความเห็น
|
322 ผู้เข้าชม
โพสเมื่อ : 
2017-06-23
จงหาสระ เอ 'เ'
0 ความเห็น
|
19 ผู้เข้าชม
โพสเมื่อ : 
2017-02-06
ต่อใบขับขี่ กรณีใบขับขี่หมดอายุหรือหมดอายุไม่เกิน 1 ปี (พ.ร.บ.รถยนต์ พ.ศ. 2522)
0 ความเห็น
|
319 ผู้เข้าชม
โพสเมื่อ : 
2015-11-12
เริ่มทำเว็บไซต์ได้ด้วยตัวเองกับโปรแกรมสำเร็จรูปที่ใช้ง่ายทุกขั้นตอน ได้เว็บไซต์ที่สวยงาม และรวดเร็ว พร้อมเชื่อมต่อทุกสังคมออนไลน์ โดยที่คุณไม่ต้องไม่มีความรู้เรื่องเขียนโปรแกรม แม้แต่นิดเดียว แค่ 3 ขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้ 1.สมัครสร้างเว็บไซต์ 2.กรอกข้อมูล 3.ได้รับเว็บไซต์ทันที ทดลองใช้เว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี http://www.sogoodweb.com/Template
0 ความเห็น
|
1562 ผู้เข้าชม

แสดงความคิดเห็น

captcha

อบรมเว็บไซต์ฟรี

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์